Chiếc váy dạ hội thập niên 80 của Công nương Diana lập kỷ lục đấu giá

  • 20/12/2023 11:11:40

Chiếc đầm dạ hội mà Công nương Diana từng mặc vừa được bán với giá 1,1 triệu USD, gấp 11 lần ước tính ban đầu, phá vỡ mức giá kỷ lục những trang phục của bà được bán đấu giá trước đó.

Sự trùng hợp thú vị giữa trang phục tham dự quốc yến của BLACKPINK và công nương Diana

Chiếc váy dạ hội thập niên 80 của Công nương Diana lập kỷ lục đấu giá

Chiếc váy được thiết kế bởi nhà thiết kế thời trang người Anh gốc Maroc Jacques Azagury. Ảnh: Getty Images

Chiếc đầm dạ hội màu xanh và đen  do nhà thiết kế thời trang người Anh gốc Maroc Jacques Azagury thiết kế. Hiện đây là chiếc váy đắt nhất mà công nương mặc được bán đấu giá, phá vỡ kỷ lục trước đó là 604.800 USD, nhà đấu giá Julien's Auctions ở Los Angeles cho biết trong một tuyên bố.

Nhà đấu giá cũng cho biết lần đầu tiên Công nương Diana mặc chiếc đầm dạ hội này tại Florence vào năm 1985. Một năm sau trong chuyến thăm Vancouver tại Canada, bà cũng diện lại thiết kế trên.

Chiếc váy quây nổi tiếng trên của Diana, có phần chân váy đứng dáng hình hoa tulip, được bà mặc lần đầu tiên khi chụp ảnh chân dung cạnh Vua Charles III, khi đó là Thái tử Charles, năm 1991. Đây cũng là những bức chân dung chính thức cuối cùng của Diana, trước khi bà qua đời do tai nạn xe hơi ở Pháp vào tháng 8/1997.

Chiếc váy dạ hội thập niên 80 của Công nương Diana lập kỷ lục đấu giá

Diana diện chiếc váy trong buổi chụp ảnh chân dung cuối cùng năm 1997. Ảnh: Vanity Fair

Chiếc váy đã được bán cùng trong khuôn khổ cuộc đấu giá “Huyền thoại Hollywood” của Julien, kết thúc vào Chủ nhật vừa qua.

Tại buổi đấu giá, chiếc áo voan màu hồng phấn được công nương Diana mặc trong lễ đính hôn năm 1981 với Thái tử Charles của Lord Snowdon cũng được bán với mức giá 381.000 USD. Chiếc áo này do David và Elizabeth Emanuel thiết kế riêng cho Công nương Diana có giá ước tính ban đầu khoảng 80.000 - 100.000 USD.

Trước đó, chiếc áo len lông cừu được bán đấu giá cao nhất, thu về 1,143 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở New York. Công nương Diana mặc chiếc áo len này vào năm 1981 khi đính hôn với Vua Charles III.

Vào năm 2019, một tổ chức từ thiện Anh chi 347.000 USD mua lại chiếc váy nhung màu xanh sậm Công nương Diana mặc khi khiêu vũ tại Nhà Trắng năm 1985.

Chiếc váy dạ hội thập niên 80 của Công nương Diana lập kỷ lục đấu giá

Công nương Diana diện chiếc váy nhung khiêu vũ cùng tài tử Hollywood John Travolta tại sự kiện ở Nhà Trắng tháng 11/1985. Ảnh: Rex Features.

Công nương Diana đã diện bộ váy nhung xanh sậm này và đeo vòng cổ kết hợp giữa sapphire với ngọc trai. Chiếc váy nhung này là sản phẩm của nhà tạo mốt Victor Edelstein. Bộ trang phục sau đó đã trở thành biểu tượng của bà.

Đẹp+Lịch sử chiếc túi hàng hiệu đắt tiền được đặt theo tên Công nương DianaTheo VOV

Nguồn 2sao.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Chiếc váy dạ hội thập niên 80 của Công nương Diana lập kỷ lục đấu giá - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều