Có bầu trước khi cưới, cô gái bị nhà trai dè bỉu, mặc cả tiền sính lễ: Dân mạng tranh cãi

  • 12/04/2021 11:25:16

Nhiều người khi biết được câu chuyện đều khuyên cô gái nên suy nghĩ lại trước quyết định tổ chức đám cưới.

 

Vừa rồi, mạng xã hội được phen xôn xao bàn tán trước câu chuyện nhà trai kỳ kèo tiền sính lễ, do một cô gái kể.

Theo đó, cô gái cho biết bản thân và bạn trai yêu nhau được 2 năm. Tuy nhiên, cô nàng lỡ có bầu trước khi cưới, giờ bàn chuyện cưới xin thì xảy ra vấn đề với chồng và nhà chồng. Tuy nhiên, câu chuyện đi theo hướng khiến cô gái ngỡ ngàng, phải cảm thán rằng: "Sắp đến ngày cưới rồi mà em khóc cạn nước mắt".

Có bầu trước khi cưới, cô gái bị nhà trai dè bỉu, mặc cả tiền sính lễ: Dân mạng tranh cãi

Cô gái có bầu trước cưới, bị nhà trai mỉa mai (Ảnh: FB: L.C.)

Cụ thể, phía nhà chồng sau khi biết tin đã đồng ý cho cưới, nhưng lại thể hiện thái độ không mấy dễ chịu: "Nhà anh bảo cho cưới là may lắm rồi, là đẹp mặt bố mẹ em lắm rồi, là rộng lượng và cứu vớt em lắm rồi, mà gia đình em còn đòi 3tr tiền phong bì dẫn lễ".

Song cô gái cho biết, đây là thủ tục ở quê, người ta toàn thách cưới 10-20 triệu đồng. Còn nhà cô vì thương con gái nên chỉ đòi 3 triệu đồng, thế mà nhà trai đã nhanh chóng "trở mặt", thậm chí còn đòi chia đôi tiền lễ nạp tài. Cô gái cho biết thêm, tiền lễ nạp tài gồm 5 lễ 6 triệu đồng, nhà gái phải chịu 3 triệu đồng vì nhà trai cho rằng số lễ này nhà gái được hưởng hết.

Thậm chí, nhà trai vẫn so đo, rằng bên họ còn phải chịu lỗ 3 triệu đồng. Quá đáng hơn, nhà trai còn chơi theo kiểu chia đôi "tiền chụp ảnh cưới, thuê xe đón dâu, nhà em cũng phải chịu 1 nửa, họ còn nhấn mạnh là "cho đám cưới là may lắm rồi, còn đòi hỏi, đáng ra nhà em phải biết ơn và cảm ơn nhà trai đã cứu vớt danh dự nhà em".

Có bầu trước khi cưới, cô gái bị nhà trai dè bỉu, mặc cả tiền sính lễ: Dân mạng tranh cãi

Ảnh chụp đoạn chat giữa cô gái và chồng sắp cưới (Ảnh: FB: L.C.)

Chỉ ít phút sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bài viết của cô gái nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Không ít người để lại lời khuyên, cho rằng cô nên tạm dừng đám cưới và chuẩn bị tâm lý trở thành một người mẹ đơn thân.

Tài khoản T.M. khuyên bảo cô gái: "Dẹp đi bạn ơi, ráng đẻ con ra nuôi, chứ lấy về vừa khổ mình vừa khổ con. Trời sinh voi sinh cỏ, không tuyệt đường người biết vươn lên nên yên tâm."

Còn có người lại an ủi, động viên cô nên bình tĩnh suy nghĩ cho con sau này, đứa trẻ sinh ra cần có bố.

Nếu là bạn, bạn suy nghĩ thế nào về việc này?!

 

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Có bầu trước khi cưới, cô gái bị nhà trai dè bỉu, mặc cả tiền sính lễ: Dân mạng tranh cãi - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều