Vụ bé gái bị bạo hành đến tử vong: Hà Anh xin lỗi vì hoài nghi mẹ cháu bé

  • 04/01/2022 10:29:21

"Sự bức xúc xen lẫn tình thương, phẫn nộ xen lẫn đau đớn đã khiến Hà Anh sử dụng những ngôn từ khá sắc nhọn, vô tình gây hiểu nhầm về việc Hà Anh "chỉ trích" mẹ cháu bé V.A", Hà Anh bày tỏ.

 

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh bị cộng đồng mạng phản ứng vì có bài đăng liên quan tới vụ bé gái 8 tuổi nghi bị bạo hành đến tử vong .

Cụ thể, Hà Anh lên án hành động tàn nhẫn của "dì ghẻ" và cha bé gái, song nữ người mẫu cũng sử dụng ngôn từ hoài nghi về mẹ cháu bé cũng như đưa ra giả định, góc nhìn riêng về mẹ của bé V.A. 

"Còn người mẹ đến giờ còn chưa lên tiếng, tôi cho rằng phải có uẩn khúc ở đâu đây. Liệu chị có bị người bố đe dọa tính mạng? Hay chị có hề biết được đứa con của mình bị bạo hành hay không cho đến lúc nhận tin dữ từ cháu?Người ta bảo người mẹ bị "cấm" không được đến gặp con một năm liền. Tôi băn khoăn tòa án nào xử không cho đến thăm con nhỉ? Trừ khi người mẹ đó bị thần kinh, mang lại nguy hiểm tính mạng cho đứa bé. Còn không uẩn khúc là gì? Chúng ta cũng nên tìm hiểu để những trường hợp sau này cảnh giác và để tìm ra những giải pháp giúp cho họ", Hà Anh viết trong bài đăng trên mạng xã hội.

Vụ bé gái bị bạo hành đến tử vong: Hà Anh xin lỗi vì hoài nghi mẹ cháu bé

Siêu mẫu Hà Anh đã chủ động viết bài để nhận lỗi về mình đối với mẹ bé An vì đã có những bức xúc và hiểu sai về chị (Ảnh: TL).

Bị chỉ trích vì phát ngôn nhạy cảm về vụ bé gái bị bạo hành, tối 2/1/2022, siêu mẫu Hà Anh đã có phản hồi trên trang cá nhân. Cô công khai xin lỗi mẹ bé V.A. sau khi đã tìm hiểu kỹ về vụ việc.

"Trong 2 ngày nay, tôi cũng tìm đọc thêm những thông tin về hành trình của mẹ bé khi bị tách rời khỏi bé, thấy chị thật đáng thương khi cảm thấy bất lực khi không giúp được con. Là người mẹ, tôi tin chắc chị đã và sẽ luôn bị dằn vặt bởi điều này. Tôi đã từng đặt những câu hỏi hoài nghi về việc vì sao người mẹ lại không thể đến tìm con, hay can thiệp người bố. Nhưng đọc bài báo mới nhất thì thấy rằng 2 con người kia thực sự thủ đoạn và mất hết nhân tính", Hà Anh viết.

Hà Anh chia buồn và xin lỗi mẹ của bé V.A. vì đã có những nghi ngờ đối với chị, đồng thời xóa bài đăng gây tranh cãi: "Tôi chân thành chia buồn với chị và xin lỗi vì đã có những nghi ngờ đối với chị và sẽ xóa status trước để tránh gây thêm tổn thương cho chị!

Nếu chị cần bất kể sự giúp đỡ nào đừng ngại liên lạc với tôi. Là mẹ của một bé nhỏ, tôi hiểu rằng hành trình phía trước của chị không chỉ là tìm lại công lý cho bé, mà là sống khỏe và mãnh liệt để chăm sóc và nuôi nấng cho bé em của V.A. Có vậy bé V.A. mới yên tâm chị nhé!"

"Là một người mẹ, Hà Anh vô cùng bức xúc khi đọc những thông tin về vụ bạo hành bé V.A., và quyết định lên tiếng thể hiện quan điểm cũng như những bức xúc của mình trong một bài post trên trang cá nhân. Hà Anh tranh thủ viết bài khi đang trên máy bay sau kỳ nghỉ cùng gia đình, với bé Myla thiếp ngủ trên người.

Càng viết sự phẫn nộ càng trào dâng. Hà Anh đặt rất nhiều câu hỏi cho chính mình, cho mẹ bé, cho xã hội... vì lý do gì dẫn đến việc có thể có trường hợp bé V.A. bị bạo hành tra tấn cả năm trời dẫn đến cái chết oan ức đau đớn này.

Khi Hà Anh viết và khi đăng tải cũng chưa được cập nhật tất cả các thông tin về vụ việc này, nên có cái nhìn và quan điểm chưa tròn trịa. Sự bức xúc xen lẫn tình thương, phẫn nộ xen lẫn đau đớn đã khiến Hà Anh sử dụng những ngôn từ khá sắc nhọn, vô tình gây hiểu nhầm về việc Hà Anh "chỉ trích" mẹ cháu bé.

Dù có những hoài nghi về việc vì sao mẹ cháu không thể tìm cách can thiệp, nhưng Hà Anh luôn mong muốn chị có thể lên tiếng nói rõ về những góc khuất, những khó khăn để những người như Hà Anh có thể thực sự giúp ích cho cuộc tranh đấu này, và cho cả những người mẹ đang gặp tình trạng tương tự có thể tìm cách hướng tới sự trợ giúp cần thiết, cũng như các ban ngành có thể được có cơ hội rà soát lại những thiếu sót của công tác, và chính những công dân như Hà Anh cũng được nhận thức rõ hơn về vấn nạn.

Sau khi chia sẻ status, có rất nhiều ý kiến đồng chiều và trái chiều, Hà Anh lắng nghe cả hai phía và trong 24 giờ sau đó, khi được đọc chính mắt những chia sẻ chính thống về hành trình bị chia cắt của hai mẹ con, Hà Anh đã chủ động viết bài để nhận lỗi về mình đối với mẹ bé V.A. vì đã có những bức xúc và hiểu sai về chị.

Tuy nhiên Hà Anh tin chắc rằng điều chị và gia đình cần bây giờ là những nguồn động viên tích cực, giúp sức về truyền thông đúng nghĩa, để dành lại công lý cho bé V.A., cũng là để chị có thể sống khỏe mạnh an yên để chăm sóc bé thứ hai của mình.

Cũng chính vì vậy Hà Anh có chia sẻ này để thể hiện thành ý với chị và gia đình, sẽ chung tay với gia đình nếu gia đình cần tới.

Thời điểm vừa qua Hà Anh đã hết sức cùng bạn bè giúp đỡ chị Đạt và gia đình bé Phúc, giành giật sự sống cho con với bệnh u bào võng mạc, và tiếp tục các hoạt động giúp đỡ các bé bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Tất cả các hoạt động xã hội của Hà Anh từ khi trở về Việt Nam đều hướng tới trẻ em như hỗ trợ viện phí cho các bé mổ tim, phẫu thuật hở hàm ếch, hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo có con bị ảnh hưởng bởi chất độc màu gia cam, các bé cơ nhỡ đường phố được các tổ chức Blue Dragon Hà Nội và Christina Noble TPHCM... những hoạt động này diễn ra mỗi năm và thường xuyên từ sự thiện nguyện thiện ý của cá nhân Hà Anh, gia đình và bạn bè.

Chưa bao giờ Hà Anh cần sử dụng những hành động nhân đạo để quảng bá cho bất kỳ thương hiệu nào hay cá nhân mình. Hà Anh tin rằng bất kỳ ai theo dõi sự nghiệp của Hà Anh đều hiểu điều này.

Cuối cùng, bất luận tranh cãi của người lớn ra sao, Hà Anh mong rằng tất cả trẻ em ở Việt Nam và thế giới được sinh ra và trưởng thành trong môi trường an toàn, ấm no và hạnh phúc! Chúng ta hay cùng nhau đoàn kết vì các em!".

Vụ bé gái bị bạo hành đến tử vong: Hà Anh xin lỗi vì hoài nghi mẹ cháu bé

Vụ bé gái 8 tuổi nghi bị "mẹ kế" bạo hành đến tử vong gây phẫn nộ trong dư luận (Ảnh: TL).

Trước Hà Anh, nhiều nghệ sĩ, người mẫu… cũng lên tiếng thể hiện sự bức xúc, nỗi đau xót về vụ việc bé gái bị bạo hành dã man này.

 

dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Vụ bé gái bị bạo hành đến tử vong: Hà Anh xin lỗi vì hoài nghi mẹ cháu bé - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều