Từ cậu bé mồ côi cha đến cậu đồng được nhiều người yêu mến

  • 10/08/2021 16:36:05

Cậu đồng Khang là một tấm gương bản lĩnh, vượt qua khó khăn thử thách để tìm thấy sự tự tin và khẳng định giá trị của mình cho cuộc đời và cho cộng đồng.

Tuổi thơ nhiều biến cố

Đã 18 năm kể từ ngày người cha yêu quý của Quý Khang rời bỏ thế giới. Nhìn mâm cúng đầy đủ các món, cậu nhớ về hình ảnh người cha mơ hồ tồn tại trong ký ức non nớt của đứa trẻ mới 3 tuổi. Quý Khang tin rằng nếu còn sống trên đời này, cha của cậu sẽ tự hào khi thấy cậu đã trưởng thành và trở thành trụ cột của gia đình như ngày hôm nay.

Mồ côi cha từ nhỏ, Lôi Quý Khang có một tuổi thơ khá cơ cực. Năm 8 tuổi, cậu được gửi vào chùa xuất gia 3 năm vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Xa gia đình, cậu bé học được tính tự lập. Trong môi trường an yên nơi cửa Phật, cậu bé được răn dạy những điều hay lẽ phải, biết đâu là thiện ác đúng sai.

Cậu đồng trẻ tuổi được nhiều người yêu mến và cảm phục

Đến năm 17 tuổi, lần đầu Quý Khang biết đến đạo Mẫu và hầu đồng, biết đến căn quả khi chính bản thân cậu là một người có cơ duyên. Những chuyện xa lạ chưa từng biết đến nay thật gần, thôi thúc cậu đi trên con đường tâm linh định sẵn. Nhưng mọi chuyện không dễ dàng khi cậu gặp phải sự phản đối kịch liệt từ mẹ và người thân trong gia đình. Mẹ cậu nghĩ cậu còn quá non nớt để lựa chọn, mà một lĩnh vực tâm linh huyền bí như Hầu đồng khiến bà ái ngại. Biết bao lần bữa cơm gia đình chỉ có 2 người nhưng căng thẳng vì bất đồng ý kiến. Thậm chí, mẹ cậu còn dọa sẽ tự tử nếu cậu vẫn cố chấp đi theo con đường này. Chưa kể áp lực rất lớn từ phía xã hội đè nặng lên vai cậu bé còn tuổi ăn tuổi học. Người ta chửi mẹ con cậu là điên khùng, mấy trí, là lừa lọc buôn thần bán thánh.

Cánh cửa mở ra cho người không bỏ cuộc

Quý Khang chỉ biết âm thầm chịu đựng và nghĩ rằng chỉ có thành công sẽ làm mẹ suy nghĩ lại. Cậu quyết định ra ở riêng, tự thân bước vào đời với hai bàn tay trắng và quyết tâm hừng hực. Những ngày đầu không có ai chỉ dẫn, cũng không có tiền, Quý Khang phải mò mẫm tự học hỏi rất nhiều nơi. Đến xem cách người khác Hầu đồng, tìm hiểu các tài liệu mà cậu có thể tìm được.

Quý Khang có phong cách thời trang đơn giản, năng động

Ban đầu, Quý Khang học hỏi Hầu đồng lối Huế nhưng sau một lần được xem Hầu đồng lối Bắc, cậu đã biết đâu là nguồn cội của loại hình tín ngưỡng dân gian này và quyết tâm đi theo hướng đó. Giờ đây sau 5 năm, Quý Khang đã trở thành một tên tuổi uy tín được các con nhang đệ tử yêu mến ngưỡng mộ. Cậu lập bản điện tại Bình Tân, biểu diễn Hầu đồng, trở thành người nghệ sĩ đích thực truyền tải những thông điệp tâm linh huyền bí. Cậu ca ngợi, tôn vinh những câu chuyện hào hùng của các Thần, Thánh có thực trong lịch sử qua các điệu múa, bài chầu tràn đầy nghệ thuật.

Cậu đồng Khang bên mộ cha

Ngoài cuộc sống đời thường, Quý Khang còn tự gây dựng giá trị của bản thân bằng cách kinh doanh. Cậu có một cửa hàng vàng mã đắt khách tại Quận 10, mới đây còn mở thêm một quán ăn là nơi hội họp của những người đồng tín ngưỡng. Thay vì những lời phản đối, chê bai của quá khứ, Quý Khang được yêu mến và ngưỡng mộ vì những thành công ở độ tuổi còn rất trẻ. Mẹ của cậu cũng cảm thấy hết sức tự hào khi nhìn thấy con trai trưởng thành, kiếm tiền chân chính từ đôi bàn tay của mình.

Quý Khang với nụ cười gây thương nhớ của mình

Tương lai, Quý Khang ấp ủ một ước nguyện là đủ điều kiện để xây dựng được một ngôi đền để phụng thờ các ngài Tiên Thánh. Còn bây giờ, cậu vẫn chăm chỉ từng ngày để lan tỏa nét đẹp của tín ngưỡng mà cậu đã theo đuổi, và trở thành một công dân tốt.

Chúng ta không được lựa chọn xuất thân của mình, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cách sống, lựa chọn thái độ để đối mặt với gian khó, lựa chọn cách chúng ta trở thành ai. Và cánh cửa của Quý Khang đã rộng mở con đường tương lai sáng lạn, vì cậu biết cố gắng, biết vươn lên và luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp của cuộc đời.

Facebook Cậu đồng Khang: https://www.facebook.com/quy.khang.180

Trúc Thanh

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Từ cậu bé mồ côi cha đến cậu đồng được nhiều người yêu mến - Ngôi Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều