Đồng Tháp thông tin về trường hợp tử vong trong khu cách ly

  • 22/06/2021 16:57:53

Chiều 22.6, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp - đã có thông tin chính thức về trường hợp tử vong trong khu cách ly.

Cụ thể, đó là ông N.H.C (32 tuổi, quê quán xã Phú Điền, huyện Tháp Mười) đã tử vong tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự vào sáng 22.6.

Theo ông Bửu, kết quả giám định pháp y xác định ông N.H.C tử vong do suy hô hấp, suy tim do bệnh lao phổi, đồng thời kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.

Đồng Tháp thông tin về trường hợp tử vong trong khu cách ly

Trường Trung cấp Hồng Ngự. Ảnh: LT

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, khoảng 6 giờ sáng 22.6, khi nhân viên y tế tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự đến đo thân nhiệt cho ông N.H.C thì phát hiện người này đã tử vong.

Thông tin khai báo y tế, ông N.H.C làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, huyện Tháp Mười. Ngày 8.6, người này được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận là thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

Đến ngày 9.6, người này than mệt, không ăn uống được, nên được đưa từ khu cách ly đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự gần đó để cách ly và điều trị. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, ông N.H.C được chẩn đoán mắc lao kê/suy mòn.

Đồng Tháp thông tin về trường hợp tử vong trong khu cách ly

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, nơi từng điều trị bệnh nhân trước khi tử vong. Ảnh: LT

Đến này 14.6, ông N.H.C được chuyển vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất. Tuy nhiên, sau đó tình trạng sức khỏe ông N.H.C suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6 giờ sáng ngày 22.6, nhân viên y tế phát hiện ông C đã tử vong tại khu cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp thông tin, để thực hiện theo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngành chức năng địa phương đã khâm liệm thi thể ông N.H.C và đưa đi hoả táng, sau đó sẽ đưa tro cốt về gia đình.

 

laodong.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Đồng Tháp thông tin về trường hợp tử vong trong khu cách ly - Tin Tức

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều