Việt Nam Idol 2023, rượu cũ bình mới

  • 11/07/2023 15:10:00

Trong giai đoạn nở rộ các cuộc thi ca hát, có thể thấy The Voice nhanh chóng chiếm ưu thế với format cho thí sinh xuất hiện hoành tráng ngay từ đầu để chinh phục giám khảo kiêm huấn luyện viên (HLV) chỉ bằng giọng hát.

Với khẩu hiệu “Từ số không tới người hùng”, Vietnam Idol ban đầu tung ra các trường hợp thí sinh “độc lạ” để gây cười.

Rất may là cung cách mà ngày nay gọi là “câu view” này được tiết chế đáng kể trong lần trở lại này. Các ca gây cười chỉ gọi là thêm nếm trong phần đầu của số Vietnam Idol 2023 đầu tiên lên sóng tối 8/7.

Việt Nam Idol 2023, rượu cũ bình mới

Giám khảo không ngần ngại trao ngay vé vàng cho PiaLinh. Ảnh: CMH.

Điều thú vị là Vietnam Idol được sang tên đổi chủ và kỳ này đơn vị sản xuất chính là công ty từng làm The Voice phiên bản Việt.

Tuy nhiên nếu không nói ra cũng không ai để ý vì chương trình vẫn sử dụng bộ nhận diện cũ với các gương mặt giám khảo quen thuộc: nhạc sĩ Huy Tuấn, Mỹ Tâm và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Đây là những gương mặt được đảm bảo qua nhiều mùa Vietnam Idol với phong cách chừng mực mà vẫn hài hước. Lần này Mỹ Tâm đóng vai hiền triệt để, chị luôn tỏ ra rộng rãi với thí sinh và nhường quyền quyết định cho hai giám khảo còn lại.

Các giám khảo nhấn mạnh cuộc thi muốn tìm kiếm những thần tượng âm nhạc thế hệ mới ngoài hội đủ những khả năng như hát, sáng tác, chơi nhạc cụ… trẻ đẹp nữa càng tốt. Cuộc thi năm nay ngoài Việt Nam còn tổ chức tuyển giọng ở cả Nhật Bản và Mỹ.

Vì thế khán giả sẽ khá ngạc nhiên khi giám khảo không gật đầu với Dương Thành Đạt - thí sinh từng là cảnh sát, nay vừa là ca sĩ vừa là diễn viên có hình thể người mẫu.

Với chất giọng gió khá có lực, Đạt được Mỹ Tâm nhận xét có nét hợp với Kpop, còn theo Huy Tuấn cậu sẽ trúng ngay nếu đây là cuộc thi tuyển boyband. Bộ ba giám khảo trao cho thí sinh nổi trội nhất về chiều cao trong tập đầu tiên tấm vé bạc.

Đây cũng là nét mới của chương trình kỳ này. Trong số phát sóng đầu tiên, cả thảy có 4 thí sinh được trao vé bạc. Tới cuối chương trình, các giám khảo sẽ chốt một lần nữa để nâng lên hạng vàng cho 1-2 người.

Thí sinh có yếu tố LGBT (trang điểm đậm và mặc váy của em gái đi thi) Vương Quốc Huy bị đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét là vẫn bị lộ những tính toán về hình ảnh.

Nhưng cuối cùng Huy vẫn nằm trong số những thí sinh được nâng hạng vé. Đương nhiên thí sinh thuộc LGBT sẽ thêm yếu tố đa dạng, cởi mở và cũng giúp cuộc thi hút khán giả hơn.

Ba thí sinh được giám khảo gật đầu ngay để đưa vào vòng nhà hát đều thể hiện được khả năng biểu cảm phong phú, kỹ thuật chắc chắn dù không phải là những giọng khủng.

Đầu tiên phải kể đến Nguyễn Hoàng Hương Linh với Chân ái (Châu Đăng Khoa). Cô được biết đến với nghệ danh PiaLinh do Đen Vâu tặng khi tham gia MV Nấu Ăn Cho Em.

Linh học Ngoại thương và có khả năng chơi piano, sáng tác, rap bằng tiếng Anh.

Hồ Võ Thanh Thảo nhà bán cơm gà ôm ghi ta hát. Cô cho biết chính mẹ đã thúc giục con gái đi thi Vietnam Idol từ nhiều năm trước (tức là từ khi cô mới 12-13 tuổi).

Do đó mà chương trình sắp xếp một sự xuất hiện bất ngờ dành cho Thảo. Lâm Phúc sau khi hát Tâm Sự Cùng Người Lạ (Tiên Cookies) được Mỹ Tâm đánh giá cao hơn về giọng hát và độ già dặn so với Đức Phúc (ở cùng độ tuổi).

Việt Nam Idol 2023, rượu cũ bình mới

Việt Nam Idol 2023 vẫn giữ bộ ba giám khảo quen thuộc.

Đúng như đánh giá của giám khảo, thí sinh năm nay có sự tiến bộ hơn hẳn so với thế hệ trước, xét về sự vững vàng trong kỹ thuật và bản lĩnh sân khấu.

Tuy nhiên không biết có nên trông chờ nhiều vì kỹ thuật chỉnh giọng (auto tune) của các nhà tổ chức bây giờ cũng ở trình độ rất cao. Hay dở thế nào phải đến khi xem diễn trực tiếp mới rõ.

NhạcÁ quân The Voice qua đời ở tuổi 37Theo Tiền PhongXem link gốcẨn link gốc https://tienphong.vn/viet-nam-idol-2023-ruou-cu-binh-moi-post1549918.tpo?fbclid=IwAR2g1FHl8w941e5SzG0kAS0N8VhPYJATGliCXKTXkTtwPuhJjufQhkKXUgI Chia sẻ

Nguồn 2sao.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Việt Nam Idol 2023, rượu cũ bình mới - Phim Nhạc

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều