Người sống lâu thường làm '3 nên' vào buổi sáng, '3 không' vào buổi tối, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng

  • 02/07/2021 13:10:01

Cơ thể con người giống như một thiết bị cơ khí được thiết kế tốt, để tăng thời gian hoạt động, trong cuộc sống hàng ngày cần phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là 3 việc bạn nên làm vào buổi sáng, 3 việc không nên làm vào buổi tối để kéo dài tuổi thọ.

 

Nếu bạn muốn sống lâu hơn, bạn phải hình thành một số thói quen sau khi thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối.

"3 nên" vào buổi sáng1. Uống ít nước ấm

Sau khi ngủ dậy, nước trong cơ thể đã gần như tiêu hao hết, máu cũng ở mức độ nhớt nhất định. Lúc này, một cốc nước ấm có thể phát huy tốt vai trò làm loãng máu, đồng thời thúc đẩy quá trình thải rác và độc tố trong cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.

2. Dậy sớm

Thời gian thức dậy hợp lý và phù hợp nhất trong cả 4 mùa là 6 giờ sáng, không chỉ giữ cho giấc ngủ đủ giấc mà còn để dương khí trong cơ thể được thăng hoa.

Người sống lâu thường làm '3 nên' vào buổi sáng, '3 không' vào buổi tối, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng

3. Ăn sáng

Bữa sáng duy trì hoạt động bình thường của cơ thể con người vào buổi sáng, nếu không ăn sáng không những không bù được lượng nước đã mất qua một đêm mà hoạt động của tiểu cầu trong máu sẽ tăng lên khiến chúng kết dính lại với nhau, gây ra hiện tượng máu dính, máu chảy chậm chạp.

"3 không" vào buổi tối1. Không nên ăn quá nhiều

Nếu bạn ăn quá no và quá nhiều vào buổi tối, thời gian nghỉ ngơi của dạ dày sẽ bị rút ngắn lại khiến dạ dày và ruột phải hoạt động không ngừng để tiêu hóa thức ăn.

Đặc biệt nếu bạn ngủ hoặc vận động ngay sau khi ăn sẽ không có lợi cho sức khỏe dạ dày chút nào, lâu dần sẽ gây ra các bệnh về dạ dày.

2. Không nên ăn quá nhiều dầu mỡ

Hoạt động của cơ thể vào ban đêm sẽ giảm đi, và khả năng tiêu thụ chất béo cũng hạ xuống. Nếu bữa tối bạn ăn quá nhiều dầu mỡ, nguy cơ tích tụ mỡ trong cơ thể sẽ tăng lên dẫn đến suy dinh dưỡng, cuối cùng là hình thành chứng béo phì kéo theo hàng loạt bệnh liên quan.

Người sống lâu thường làm '3 nên' vào buổi sáng, '3 không' vào buổi tối, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng

3. Không nên uống nhiều nước

Nước cần phải được chuyển hóa qua thận, nếu bạn uống nhiều nước vào ban đêm và đi ngủ sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, về lâu dài thậm chí sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận gây phù nề sau khi ngủ dậy vào buổi sáng.

Đồng thời, tiêu thụ nhiều nước vào ban đêm có thể làm tăng số lần thức dậy đi tiểu, ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng giấc ngủ.

Muốn sống lâu phải chú ý những điểm trên, ngoài ra phải giữ tâm trạng vui vẻ trong cuộc sống, phải biết rằng nóng giận là một hành vi rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt nó có mối liên hệ nhất định giữa bệnh tim mạch.

 

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Người sống lâu thường làm '3 nên' vào buổi sáng, '3 không' vào buổi tối, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều